Kỷ niệm ngày thành lập HLH Phụ nữ Việt Nam 20/10/2016

Mai Thị Thu ThủyTrưởng ban nữ công - Phó trưởng phòng KD - PG Tanker
04:13' CH - Thứ hai, 07/11/2016

Hòa chung không khí tưng bừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập HLH Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2016, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc, Công đoàn Tổng Công ty, ngày 19/10/2016, Ban Nữ công Tổng Công ty Vận tải thủy Petrolimex đã tổ chức chuyến thăm quan chùa cổ Bổ Đà và Làng Gốm Thổ Hà (Huyện Việt Yên, Tình Bắc Giang) cho các nữ CBCNV văn phòng.

Chùa Bổ Đà là một trong những ngôi chùa độc đáo cổ kính và lớn nhất vùng miền đất Kinh Bắc. Được xây dựng vào thời Lê (thế kỷ XVIII), Chùa Bổ Đà là một trong những di tích lịch sử tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang. Chùa có tên là chùa Quán Âm núi Bổ Đà hay Bổ Đà Sơn Quán Âm Tự, gọi tắt là chùa Bổ, còn có các tên gọi khác là chùa Quán Âm. Chùa Bổ, là một trong những nơi còn giữ nguyên bản nét kiến trúc truyền thống Việt cổ. Làng gốm Thổ Hà nằm ven sông Cầu, xưa kia là làng gốm nổi tiếng đất Kinh Bắc, đã đi vào trong câu ca: Vạn Vân có bến Thổ Hà/ Vạn Vân nấu rượu, Thổ Hà nung vôi/ Tưởng rằng đá nát thì thôi/ Nào ngờ đá nát nung vôi lại nồng. Nơi đây còn tồn tại những ngôi nhà cổ trên trăm năm tuổi, phong cảnh hữu tình với cây đa, bến nước, đình cổ, chùa cổ đậm phong cách đồng bằng Bắc Bộ.

Một số hình ảnh của chuyến đi: Về thăm quan khu quần thể di tích cổ kính xưa, chị em nữ CBCNV văn phòng thật duyên dáng, trang nhã trong trang phục áo dài dân tộc.


Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn